以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Thống kê của cơ quan chức năng địa phương cho thấy, từ ngày 8/1 Trung Quốc tái mở cửa đến nay, mới chưa đầy một tháng nhưng đã có khoảng 40 nghìn lượt người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Khá đông công dân Việt Nam qua thị trấn Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc) du xuân

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, một người dân ở phường Lào Cai, thành phố Lào Cai vừa trở về từ bên kia biên giới, sau 3 năm cửa khẩu mới khôi phục trạng thái bình thường nên ai ai cũng háo hức qua lại biên giới thành ra phải xếp hàng dài. Cộng thêm thủ tục tại đầu Hà Khẩu (Vân Nam) khá phức tạp vì phải khai báo các thông tin cá nhân và y tế cả chiều đi lẫn chiều về nên có những hành khách phải chờ đợi tới vài giờ đồng hồ.

"Bản thân mình kể cả xếp hàng 3 - 4 tiếng nhưng vẫn háo hức, chủ yếu để ngắm thôi chứ bên đó cũng chưa có gì, hay để được nghe tiếng đốt pháo, rồi thưởng thức những món ẩm thực Trung Quốc, có khi chỉ là cốc trà sữa thôi nhưng mọi người đều thích thú"- Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy nói.

Cư dân biên giới Lào Cai chờ làm sổ thông hành để qua cửa khẩu

Theo ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Lào Cai, sự khác biệt chính sách giữa các địa phương của Trung Quốc cũng khiến xu hướng hành khách xuất nhập cảnh qua Lào Cai đông hơn: "Do chính sách của Quang Tây nên vừa qua có mấy đoàn doanh nghiệp Việt Nam muốn sang Phòng Thành (Quảng Tây) nhưng bên kia chưa cho người Việt nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị, Móng Cái nên mọi người đành phải đi qua Lào Cai để sang Vân Nam rồi mới ra Phòng Thành".

Mặc dù hoạt động du lịch qua biên giới chưa được nối lại, nhưng nhu cầu hành khách qua cửa khẩu bằng sổ thông hành theo diện cư dân biên giới để vui chơi, thăm thân, cộng với một bộ phận không nhỏ lao động hai bên quay trở lại làm việc sau Tết cũng khiến cửa khẩu đông đúc hơn.

Một số ý kiến nhận định cho biết, khu nhà liên ngành phía Trung Quốc đang trong quá trình tu sửa, công dân Việt Nam thay đổi từ Chứng minh thư nhân dân sang Căn cước công dân có thể cũng là lý do khiến việc giải quyết thủ tục tại đầu Hà Khẩu kéo dài hơn.

Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên qua lại Hà Khẩu gần đây, để tiết kiệm thời gian qua cửa khẩu có thể khai báo thông tin trước thông qua phần mềm Wechat (một ứng dụng tin nhắn của Trung Quốc) thay vì khai báo bằng giấy.

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:以太坊开奖网(www.326681.com):Xếp hàng vài giờ đồng hồ, vẫn chấp nhận chen chân để qua biên giới Lào Cai - Hà Khẩu
评论关闭

分享到:

cược chấp la gì(www.vng.app):T1 đánh rơi chuỗi thắng, Faker tiết lộ lý do nhận thất bại trước HLE